Những điều cần lưu ý từ A đến Z khi thuê xe máy đi du lịch

Cho thuê xe máy Cần Thơ

Phượt là một niềm đam mê của giới trẻ ngày nay. Bởi cái cảm giác được trải nghiệm chân thật và hấp dẫn trong suốt hành trình chứ không đơn thuần là điểm đến. Đặc biệt trong các dịp nghỉ lễ hoặc đầu năm mới khi có nhiều ngày nghỉ, càng là thời điểm để các phượt thủ rong ruổi suốt các cung đường. Do đó, dịch vụ cho thuê xe máy đang rất phổ biến để giúp họ khám phá du lịch theo cách của riêng mình.

Hiện nay, dịch vụ cho thuê xe máy đang phát triển khá mạnh khắp nơi. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp bên đường hay ngay tại khách sạn mình đang thuê ở. Tuy nhiên để có một chuyến hành trình trọn vẹn và tránh những phát sinh ngoài ý muốn. Siêu Tốc xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn dịch vụ thuê xe máy dưới đây.

Không ham thuê xe máy giá rẻ

Hiện nay, dịch vụ cho thuê xe máy mọc lên như nấm. Các bên dịch vụ cho thuê cũng có những mức giá chênh lệch nhau. Đôi khi chỉ 10,000 có khi lên cả 20,000. Thông thường giá thuê xe số bình quân hiện nay là 100,000 – 150,000, còn thuê xe tay ga là 120,000 – 180,000. Những thời điểm nhu cầu cao như ngày Tết hoặc lễ dài thì giá có thể tăng lên đôi chút.

Theo kinh nghiệm của một số phượt thủ chuyên nghiệp hay thuê xe, sở dĩ có mức giá chênh lệch này là do tình trạng xe. Nhiều bạn ham giá rẻ nên chọn thuê xe có chất lượng “dỏm” nhưng được tút lại vẻ ngoài bóng loáng. Bạn khi thuê có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Nhưng rất dễ gặp phải những rắc rối, nguy hiểm khi xe hỏng hóc dọc đường. Khiến cho chuyến hành trình không còn trọn vẹn. Do đó, tốt nhất bạn nên tham khảo những nơi thuê được nhận xét là uy tín dù giá có thể cao hơn một chút.

Mang giấy tờ tùy thân cần thiết để thuê xe máy

Thông thường khi thuê xe máy, bạn cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và đưa cho bên cho thuê xe. Những giấy tờ đó bao gồm: chứng minh thư (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD) và bằng lái xe. Việc giữ giấy tờ này như một hình thức làm tin. Phía cho thuê sẽ giữ lại những giấy tờ này của bạn. Họ sẽ trả lại cho bạn cho đến khi bạn hoàn tất việc thuê và trả xe lại cho họ.

Bạn có thể để lại chứng minh thư hoặc bằng lái xe của người ngồi sau. Vì bạn sẽ cần xuất trình giấy tờ cho cảnh sát giao thông. Sẽ rất phiền phức khi bạn không mang theo vì đã để giấy tờ lại nơi cho thuê xe máy. Nếu bạn chỉ đi một mình thì làm như thế nào? Bạn cũng có thể thương lượng để lại bản photo của chứng minh nhân dân và bằng lái xe.

Tại cho thuê xe máy Siêu Tốc, bạn chỉ cần chụp ảnh 2 loại giấy gửi cho shop. Shop sẽ giữ lại 1 loại giấy và làm hợp đồng thuê xe cho bạn.

Kiểm tra xe trước khi thuê

Nếu bạn chỉ đi vòng quanh thành phố, bạn dễ dàng tìm được nơi sửa xe. Tuy nhiên, đó sẽ là một phiền toái lớn khi bạn phải đi quãng đường xa hơn 100 km. Như là đi phượt qua các địa phận, hay đi phượt lên vùng cao, vùng núi. Lúc này quãng đường xa đòi hỏi xe phải vận hành tốt và không hỏng hóc. Sẽ tránh được việc bạn phải dắt bộ đường dài mà không tìm được nơi sửa chữa. Đặc biệt, tìm tiệm sửa xe những ngày nghỉ Lễ không phải là chuyện dễ.

Kiểm tra gương chiếu hậu xe máy

Những thứ bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thuê xe máy bao gồm:

  • Gương chiếu hậu, đèn xe để tránh gặp rắc rối với công an giao thông.
  • Thắng tay, thắng chân, đề xe, xi nhan, còi xe để đảm bảo động cơ xe vẫn ổn.

Tốt nhất trước khi thuê bạn nên đề nghị được chạy thử một quãng đường ngắn.

Luôn giữ kỹ biên nhận hoặc hợp đồng Thuê Xe Máy

Đây là điều cuối cùng bạn cần lưu ý. Đây là một chi tiết khá nhỏ, nhưng cực kỳ quan trọng. Bất cứ lúc nào khi thuê xe bạn cũng cần yêu cầu có biên nhận hoặc hợp đồng thuê xe máy đi kèm. Trên đó phải ghi rõ các thông tin như sau: biển số xe bạn thuê, ngày thuê và trả xe, loại giấy tờ họ giữ của bạn. Hiện nay tình trạng lừa đảo xảy ra khá thường xuyên, một số kẻ xấu trộm xe máy rồi đem cho thuê lại. Do đó, hãy cho giấy tờ, biên nhận thuê xe theo bên người để bảo vệ bản thân.

Đặc biệt bạn đừng quên giữ kỹ giấy tờ, biên nhận cho thuê xe máy. Sẽ cực kỳ rắc rối khi bạn đánh mất tờ biên nhận tưởng chừng vô hại ấy. Vì lúc đó sẽ không có căn cứ để cho bạn nhận lại chứng minh nhân dân và bằng lái xe. Bạn sẽ tốn thời gian hơn cho những phát sinh này mà phí đi thời gian trải nghiệm chuyến đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *